กำหนดบำเพ็ญกุศลพระราชทานเพลิงศพ พระราชรัตนโมลี(นคร เขมปาลี)
วันที่ ๓๑/๑๐/๒๐๐๘ เข้าชม : ๑๕๗๙๔ ครั้ง

พระเดชพระคุณพระราชรัตนโมลี(นคร เขมปาลี ป.ธ.๖, Ph.D.) อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ อดีตอธิการบดี ประธานที่ปรึกษาอธิการบดีและอุปนายกสภา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้ถึงแก่มรณภาพ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ตรงกับวันแรม ๑๐ ค่ำเดือน ๖ เวลา ๑๙ นาฬิกา ๕๙ นาที ณ กุฏิคณะ ๓ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ นับเป็นการสูญเสียพระเถระผู้ใหญ่และเป็นกำลังสำคัญของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย คณะสงฆ์ไทย และวงการของพระพุทธศาสนา เป็นอย่างยิ่ง

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ โดยพระเดชพระคุณพระธรรมสุธี นายกสภามหาวิทยาลัย และเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุฯ ได้มีลิขิต ถึงสำนักราชเลขาธิการขอให้นำความกราบบังคมทูลเชิญสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพพระเดชพระคุณพระราชรัตนโมลี และสำนักราชเลขาธิการ ได้แจ้งว่า ความทราบฝ่าละอองพระบาทแล้ว ทรงรับเชิญเสด็จฯ ในวันอาทิตย์ที่ ๓๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๑ เวลา ๑๘.๐๐ น.

โดยที่การบำเพ็ญกุศลพระราชทานเพลิงศพ พระราชรัตนโมลี(นคร เขมปาลี) ได้ใช้ฌาปนสถานวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่พระราชทานเพลิงศพ

เอกสารประกอบ
ไฟล์แนบ : Cremate_Phraratratanamolee.pdf