ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ว่าฯอยุธยา ตรวจความพร้อม รพ.สนาม มจร รองรับผู้ป่วยโควิด-๑๙
03 ส.ค. 64 | มหาจุฬาฯ (COVID-19)
520

"ผู้ว่าฯอยุธยา" ตรวจความพร้อมอาคารหอสมุด มจร สร้างเป็น รพ.สนามแห่งใหม่ รองรับผู้ป่วยโควิด-19

วันที่ 4 สิงหาคม 2564 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   เปิดเผยหลังจากเข้าไปตรวจสอบความพร้อมของสถานที่ตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งใหม่  ในเขต อ.วังน้อย ซึ่งกำหนดใช้อาคารหอสมุด วิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย หรือ มจร ซึ่งสามารถรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนแรง หรือเป็นผู้ป่วยประเภทสีเขียว  ได้จำนวน 400 เตียง

โดยกำหนดแยกชั้นใช้พื้นที่  แบ่งออกเป็น

ชั้นที่ 1  จัดเป็นส่วนอำนวยการแพทย์ พยาบาล

ชั้นที่ 2 สำหรับดูแลผู้ติดเชื้อเพศหญิง จำนวน 200 เตียง

ชั้นที่ 3 สำหรับดูแลพระภิกษุสงฆ์ จำนวน 50 เตียง

และผู้ติดเชื้อเพศชาย 150 เตียง

โดยจะมีทีมแพทย์จากโรงพยาบาลราชธานี  มาดูแลรักษา ซึ่งคาดว่า  จะพร้อมเปิดให้บริการ  ได้ในวันที่ 10 สิงหาคม นี้เป็นต้นไป