ข่าวประชาสัมพันธ์
พิธีเปิดโครงการฝึกอบรมหลักสูตรผู้ตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตรสำหรับผู้บริหารระดับสูง
01 มี.ค. 59 | สัมมนา/การประชุม
595

เมื่อวันที่ ๒๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ พระศรีคัมภีรญาณ,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมหลักสูตรผู้ตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตรสำหรับผู้บริหารระดับสูง จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๙ กุมภาพันธ์ ถึง ๒ มีนาคม ๒๕๕๙ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ได้พัฒนาระบบและกลไกการประกันคุณภาพการศึกษา โดยปรับปรุงตัวบ่งชี้และเกณฑ์การประเมินคุณภาพการศึกษาภายในให้มี ๓ ระดับ (๑) ระดับหลักสูตร (๒)ระดับคณะ (๓)ระดับสถาบัน มหาวิทยาลัยได้พัฒนาระบบประกันคุณภาพการศึกษาให้สอดคล้องและดำเนินการประกันคุณภาพการศึกษาตามระบบในส่วนงานจัดการศึกษาทุกแห่งของมหาวิทยาลัย ได้แก่ คณะ ๕ แห่ง วิทยาเขต ๑๐ แห่ง เพื่อพัฒนาผู้บริหารให้มีความรู้ ความเข้าใจและทักษะในการทำหน้าที่เป็นผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายในตามมาตราฐานของสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา มีผู้บริหารระดับสูงเข้าอบรม ๕๒ รูป/คน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ปรานี พรรณวิเชียร เป็นวิทยากร ณ ห้องประชุมด้านล่าง อาคารหอประชุม มวก.๔๘ พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

พระศรีคัมภีรญาณ กล่าวเปิดงานและมอบนโยบาย

ผู้บริหารระดับสูงที่เข้าฝึกอบรม

ผศ.ปรานี พรรณวิเชียร วิทยากร สกอ.

ผู้บริหารเข้าร่วมงาน

สำนักงานประกันคุณภาพ รายงาน/ภาพ MCU TV

แหล่งข่าว : กองวิชาการ