ข่าวประชาสัมพันธ์
มจร.จัดชุมนุมผู้นำชาวพุทธโลก
28 เม.ย. 49 | ข่าวมหาวิทยาลัย
1400
ข่าวมหาวิทยาลัย
มจร.จัดชุมนุมผู้นำชาวพุทธโลก
วันที่ ๒๘/๐๔/๒๐๐๖ เข้าชม : ๑๑๖๐๗ ครั้ง

พระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดี ม.มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) เปิดเผยว่า ตามที่องค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้วันวิสาขบูชาเป็นวันสำคัญ   ของโลก ประกอบกับปี 2549 เป็นปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ดังนั้นทาง มจร. จึงได้กำหนดจัดประชุมชาวพุทธนานาชาติขึ้นในวันที่ 7-10 พ.ค. 49 ณ หอประชุมพุทธมณฑล จ.นครปฐม และที่ศูนย์ประชุมองค์การสหประชาชาติ กรุงเทพฯ โดยจะมีการเชิญผู้นำชาวพุทธจาก 45 ประเทศทั่วโลก มาร่วมประชุมกว่า 1,500 รูป/คน เพื่อสานความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างกัน นอกจากนี้ในวันที่ 8 พ.ค. เวลา 17.00 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินมาเป็นองค์ประธานเปิดงานส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในงานวิสาขบูชาโลก ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และในวันที่ 9 พ.ค. เวลา 17.00 น. จะเชิญผู้นำชาวพุทธทั้งหมดไปร่วมเจริญพระพุทธมนต์ ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดารามเพื่อถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
 
พระธรรมโกศาจารย์ กล่าวต่อไปว่า ในการประชุมจะมีการประชุมทางวิชาการ โดยนำแนวพระราชดำริเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาเป็นหัวข้อหลักในการประชุม โดยเฉพาะคำสอนทางพระพุทธศาสนา ซึ่งเป็นแนวทางเดียวกับเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อให้ผู้นำชาวพุทธนำแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงไปประยุกต์ใช้ในการเทศน์สั่งสอนประชาชนในประเทศของตน

ข้อมูล:หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันที่ ๒๖ เมษายน ๒๕๔๙


แหล่งข่าว : ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
Print This Page    Sent to Friend
แสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • “สถาบันภาษาวัฒนานุสรณ์ 13 ปี”
    28 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    49
  • "ทิศทางการศึกษา มหาจุฬา ฯ" โครงการปฐมนิเทศอาจารย์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๘
    26 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    81
  • 'มจร' จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และบำเพ็ญสาธาธารณกุศลเฉลิมสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๓ มิถุนายน ๒๕๖๘
    24 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    90
  • โครงการปฐมนิเทศนิสิตหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชากาสอนภาษาอังกฤษ (หลักสูตรนานาชาติ) หลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิตและหลักสูตรครุศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชากาสอนภาษาอังกฤษ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๘ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
    20 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    180
  • ท่าที “พระมหานรินทร์” ต่อ “เจ้าคุณประสาร” เปลี๋ยนไป!! หลังทั้งคู่เจอกัน พร้อมหยอดคำหวาน Because I love you
    18 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    126