ข่าวประชาสัมพันธ์
นางงาม-ดาราพรีเซ็นเตอร์ ร่วมงานวันวิสาขบูชาโลก
30 เม.ย. 49 | ข่าวมหาวิทยาลัย
469
ข่าวมหาวิทยาลัย
นางงาม-ดาราพรีเซ็นเตอร์ ร่วมงานวันวิสาขบูชาโลก
วันที่ ๓๐/๐๔/๒๐๐๖ เข้าชม : ๑๓๖๐๕ ครั้ง

      เนื่องในโอกาสที่องค์การยูเนสโกสหประชาชาติ ได้ประกาศให้ "วันวิสาขบูชา" เป็นวันสำคัญสากลของโลก และประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลอง วันวิสาขบูชาของโลกประจำปีพุทธศักราช ๒๕๔๙ นี้

      โดยมีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นหน่วยงานหลัก โดยจะมีการจัดประชุมผู้นำทางพระพุทธศาสนาของโลก ในระหว่างวันที่ ๗ - ๑๐ พ.ค. ๒๕๔๙ ณ หอประชุมพุทธมณฑล และที่ทำการสหประชาชาติ ถนนราชดำเนินฯ ซึ่งจะเป็นกิจกรรมถวายพระราชกุศลในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีด้วย

     โดยได้รับความร่วมมือจากบรรดา ศิลปิน ดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียงในสังคมร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ ประชาสัมพันธ์วันวิสาขบูชาของโลกครั้งนี้ นำโดย "น้องชาม โอสถานนท์" มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส คนล่าสุด

     และบรรดา นักร้อง นักแสดง อาทิ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร, พรชิตา ณ สงขลา, ศุภชัย ไพจิตร, อธิชาติ ชุมนานนท์, ปุณยาพร พูนพิพัฒน์, นันทนา สวัสดิ์ธนากุล, วสุ แสงสิงแก้ว, สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ, อาณา รัตนพันธ์ ฯลฯ

     เมื่อเร็วๆ นี้ เหล่าศิลปินพรีเซ็นเตอร์ทั้งหมด ได้รับพระเมตตาจาก เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช วัดสระเกศฯ กรุงเทพฯ ให้เข้ารับประทานของที่ระลึก และรับโอวาท ในการทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์พระพุทธศาสนาวันวิสาขบูชาของโลก ณ ตำหนักวัดสระเกศ

     "น้องชาม โอสถานนท์" มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สคนล่าสุด กล่าวว่า รู้สึกดีใจ และมีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในการที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ทางด้านพระพุทธศาสนา ซึ่งถือเป็นงานระดับโลก

    "ส่วนตัวแล้วเป็นพุทธศาสนิกชนที่ประกอบกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญ ปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ ซึ่งทำแล้วได้ผลรับกลับมาอย่างดีมาก"

    นอกจากนี้บรรดานักร้องนักแสดงวัยรุ่น นำโดยสุรบดินทร์ สมบัติเจริญ, ศุภชัย ไพจิตร, รณชัย เสงี่ยมลักษณ์ และโอ๊ต บิ๊กบราเธอร์ ได้ร่วมถ่ายสปอตโทรทัศน์ วันวิสาขบูชาของโลก ซึ่งจะออกอากาศทางโทรทัศน์ทุกช่อง ต้นเดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไปด้วย

ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับวันที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๙ หน้า ๓๐/ฝ่ายประชาสัมพันธ์


แหล่งข่าว : ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
Print This Page    Sent to Friend
แสดงความคิดเห็น