ข่าวประชาสัมพันธ์
อธิการบดีประชุมสรุปงานจัดงานวันวิสาขบูชาโลก ณ เมืองไทย
08 พ.ค. 57 | ข่าวมหาวิทยาลัย
285
ข่าวมหาวิทยาลัย
อธิการบดีประชุมสรุปงานจัดงานวันวิสาขบูชาโลก ณ เมืองไทย
วันที่ ๐๘/๐๕/๒๐๑๔ เข้าชม : ๑๙๐๔ ครั้ง

       คณะกรรมการจัดงานวิสายบูชานานาชาติ นำโดยพระพรหมบัณฑิต, ศ.ดร. ในฐานะประธานอนุกรรมการจัดงานฯ ได้นัดประชุมคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ เข้าร่วมประชุมฯ เพื่อเตรียมการจัดงานวิสาขบูชานานาชาติ ณ ประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ ๑๒ พฤษภาคม ๒๕๕๗ โดยการย้ายสถานที่จัดจาก UNESCAP ราชดำเนิน มาเป็นมหาจุฬาฯ วังน้อย อยุธยา

ทั้งนี้ พิธีการเฉลิมฉลองวิสาขบูชานานาชาติเป็นการจัดที่ต่อเนื่องจากประเทศเวียดนาม โดยดำเนินการจัดฉลองพิธีเปิดที่ประเทศเวียดนาม และพิธีปิดการเฉลิมฉลองที่ประเทศไทย ในฐานะที่สำนักงานองค์การสหประชาชาติที่ให้การยอมรับวันวิสาขบูชาเป็นวันสำคัญสากลของโลกตั้งอยู่ในประเทศไทย อาศัยเหตุผลนี้ ชาวพุทธทั่วโลกจึงเดินทางมาร่วมงานเฉลิมฉลองพิธีปิด ณ ประเทศไทยเป็นประจำทุกปี ไม่ว่าเจ้าภาพในการจัดงานจะย้ายไปฉลองที่ประเทศใดก็ตาม


แหล่งข่าว : ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
Print This Page    Sent to Friend
แสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พระพรหมวัชรธีราจารย์, ศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย บรรยายพิเศษเรื่อง บริหารกิจการคณะสงฆ์ในยุคดิจิทัล
    13 พ.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    23
  • สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันวิสาขบูชา 2568 
    11 พ.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    77
  • พระพรหมบัณฑิต, ศ.ดร. ประธานกรรมการสมาคมสภาสากลวันวิสาขบูชาโลก กล่าวสรุปงาน
    10 พ.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    61
  • รองศาสตราจารย์ ชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถวายรายงานต่อประธานในพิธี
    10 พ.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    40
  • พลเอก สุรยุทธ์ จุลานน์ ประธานองคมนตรี กล่าวเปิดงานพิธีเฉลอมฉลองวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก
    10 พ.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    35