ข่าวประชาสัมพันธ์
ในหลวง-พระราชินีทรงห่วงพระใต้ รองสมุหราชองครักษ์ฯ เสนอ มส.ตั้ง กก.ดูแลอย่างใกล้ชิด
10 ก.พ. 50 | ข่าวมหาวิทยาลัย
910
ข่าวมหาวิทยาลัย
ในหลวง-พระราชินีทรงห่วงพระใต้ รองสมุหราชองครักษ์ฯ เสนอ มส.ตั้ง กก.ดูแลอย่างใกล้ชิด
วันที่ ๑๐/๐๒/๒๐๐๗ เข้าชม : ๑๒๗๐๖ ครั้ง

เผยในหลวง-พระราชินีทรงห่วงใยพระสงฆ์ ๓ จว.ใต้ รองสมุหราชองครักษ์ฯ เสนอมหาเถรสมาคมตั้ง กก.ดูแลความปลอดภัยให้พระ คณะแพทย์ มอ.หาดใหญ่ ปลื้มพระราชินีพระราชทานทรัพย์ให้รักษาคนไข้จากเหตุป่วนใต้ พร้อมมีพระราชสาส์นชื่นชมคณะแพทย์ที่ดูแลครูจูหลิงอย่างดี ส่วนอาการรอง ผกก.ตชด.พ้นขีดอันตรายแล้ว

เมื่อวันที่ ๙ กุมภาพันธ์ นางจุฬารัตน์ บุณยากร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวภายหลังการประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) ที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม ว่าในการประชุมครั้งนี้ พล.อ.ณพล บุญทับ รองสมุหราชองครักษ์ ในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้เข้ารายงานสถานการณ์ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อ มส. โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงห่วงใยสภาพปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะความปลอดภัยของพระภิกษุสงฆ์ รวมทั้งประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากทั้ง 2 พระองค์ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงเยี่ยมราษฎรในพื้นที่ และทรงทราบปัญหาที่เกิดขึ้นมาโดยตลอด

นางจุฬารัตน์ กล่าวอีกว่า พล.อ.ณพล ได้เสนอ มส.ว่า ควรที่จะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดูแลพระสงฆ์ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ขึ้นมา ๑ ชุด โดยมี มส. พศ. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (มมร.) ร่วมเป็นคณะกรรมการในการร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีเจ้าคณะภาคทั้ง ๒๖ รูป และเจ้าคณะภาคในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้เข้าร่วมการประชุม มส.ด้วย โดยได้เสนอความเห็นว่า ควรให้หน่วยงานภาครัฐจัดเจ้าหน้าที่มาดูแลความปลอดภัยให้แก่พระภิกษุที่อยู่ในพื้นที่ให้มากขึ้น เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจแก่พระสงฆ์

 

ที่มา : นสพ.คมชัดลึก 10 ก.พ.50


แหล่งข่าว : ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
Print This Page    Sent to Friend
แสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พิธีปิดโครงการอบรมพระธรรมทูตนานาชาติ รุ่นที่ ๑ และพิธีมอบทุนการศึกษา แก่นิสิต มจร นานาชาติ รุ่นที่ ๑/๒๕๖๘
    09 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    11
  • “สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงโปรดมีพระบัญชามอบให้ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์ เป็นประธานในพิธีปัจฉิมนิเทศและประทานวุฒิบัตรโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๑ หลักสูตรประกาศนียบัตรพระธรรมทูต รุ่นที่ ๒ และหลักสูตรประกาศนียบัตรวิปัสสนากรรมฐาน (หลักสูตรนานาชาติ) รุ่นที่ ๑”
    06 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    103
  • “พิธีเทศน์มหาชาติทำนองหลวง กัณฑ์มัทรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี”
    04 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    61
  • คำสั่งมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย แต่งตั้งให้ พระครูสมุห์วชิรวิชญ์ ฐิตว์โส , ดร. เป็นผู้อำนวยการวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ
    01 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    97
  • เปิดผลเลือกตั้ง ‘พระเทพวชิรวิเทศ’ เป็น ‘ประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา’ อีกสมัย...
    01 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    80