ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานวิสาขบูชา
วันที่ ๐๙/๐๕/๒๐๐๗ เข้าชม : ๑๑๐๓๔ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๕๐ เวลา ๑๓.๓๐ น. ณ ห้องประชุม ๒๐๕ อาคารมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วัดมหาธาตุ กรุงเทพฯ ประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมนานาชาติ เนื่องในวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ได้นัดประชุมคณะกรรมการผู้เกี่ยวข้อง เพื่อทำความเข้าใจและเตรียมความพร้อม ต้อนรับประมุขสงฆ์ ผู้นำพระพุทธศาสนาและผู้เข้าร่วมประชุมนานาชาติ และการเข้าร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ศูนย์ประชุมสหประชาชาติ และพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว รวมทั้งแผนประชาสัมพันธ์การมีร่วมของประชาชน
            พระธรรมโกศาจารย์ แจ้งต่อที่ประชุมว่า การจัดประชุมชาวพุทธนานาชาติ เนื่องในวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๖-๒๙ พฤษภาคม ๒๕๕๐ ณ หอประชุมพุทธมณฑล และศูนย์ประชุมสหประชาชาติ โดยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร จะเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงานในวันที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๕๐ เวลา  ๑๔.๐๐ น. ณ หอประชุมพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม โดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  จะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ในช่วงพิธีดังกล่าว  และจะมีการถ่ายทอดสดการประชุมตลอดทั้ง ๔ วัน ทาง UBC ช่อง ๔๙ ทางอินเตอร์เน็ต www.Vesakday.net อีกด้วย

พระมหาสมจินต์ สมฺมาปญฺโญ ประธานคณะอนุกรรมการดำเนินงานการชุมชาวพุทธนานาชาติ แจ้งว่า ในวันที่ ๒๗ พฤษภาคม ๒๕๕๐ นายกรัฐมนตรี จะได้มากล่าวสุนทรพจน์ต่อที่ประชุมชาวพุทธนานาชาติ และเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเพลแก่ประมุขสงฆ์ ผู้นำชาวพุทธ ในวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๐ ในนามรัฐบาลไทยอีกด้วย

สรุปข่าวโดย พระมหาศรีทนต์ สมจาโร ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ

เว็บไซต์อ้างอิง
  Web Link : www.vesakday.net