รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ชี้โครงการผลิตและพัฒนาฯ มีคุณูประการแก่มหาวิทยาลัย
30 มิ.ย. 50 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันที่ ๓๐/๐๖/๒๐๐๗ เข้าชม : ๑๒๑๓๑ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๐ ณ โรงแรมตรัง กรุงเทพ  พระมหาสมจินต์ สมฺมาปญฺโญ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ได้เป็นประธานปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้โครงการผลิตและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา ครั้งที่ ๓ โดยมีอาจารย์ประจำวิชาพระสุตตันตปิฎก,วิชาพระวินัยปิฎก,วิชาพระอภิธรรมปิฎก,วิชาธรรมภาคปฏิบัติ ๑ และวิชาธรรมภาคปฏิบัติ ๒ รวม ๘๕ ท่าน เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการดังกล่าว
               พระมหาสมจินต์ กล่าวว่า การประชุมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ มีคุณูประการแก่มหาวิทยาลัย ๓ ประการ คือ
               ๑.  มหาวิทยาลัยมีหนังสือคู่มือการเรียนการสอน หรือหลักสูตรมหาวิทยาลัย ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค
               ๒.  มหาวิทยาลัยมีหนังสือคู่มือการเรียนการสอน ประกอบเป็นคู่มือในการออกข้อสอบกลางมหาวิทยาลัย
               ๓.  มหาวิทยาลัยมีต้นฉบับสำหรับจัดทำสื่อการเรียนการสอน, หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Books ตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
               นอกจากนี้ พระมหาสมจินต์ สมฺมาปญฺโญ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ในฐานะประธานคณะกรรมการดำนินงานกล่าวว่า โครงการผลิตและพัฒนาฯ เป็นโครงการที่สามารถเห็นผลชัดเจน คุ้มค่า ทั้งในแง่งบประมาณ และเวลาที่เสียไป ทั้งนี้ ต้องได้รับความร่วมมือจากคณาจารย์ทุกท่าน รวมทั้งกล่าวยกย่องคณาจารย์ว่า เป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์การศึกษามหาวิทยาลัยด้วย

สำหรับการพัฒนาเนื้อหาในครั้งนี้ สำเร็จแล้วกว่าร้อยกว่า ๘๐ ซึ่งคณาจารย์โดยประธานกลุ่ม เลขานุการกลุ่ม และบรรณาธิการกลุ่มจะดำเนินการตรวจสอบรูปแบบ เนื้อหา และต้นแบบให้แล้วเสร็จ โดยจะส่งมายังส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ ภายในวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๐
รายงานโดย พระมหาศรีทนต์ สมจาโร ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ