คณะสังคมศาสตร์จัดสัมมนาทางสังคมศาสตร์
วันที่ ๐๖/๐๗/๒๐๐๗ เข้าชม : ๑๑๖๔๙ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๕ กรกฎาคม ๒๕๕๐ ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วังน้อย อยุธยา เวลา ๑๘.๐๐ น. พระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดี มจร. เป็นประธานเปิดการสัมมนาทางวิชาการเชิงปฏิบัติของคณะสังคมศาสตร์ เรื่อง "การดำเนินการตามหลักสูตรและการสร้างผลงานทางวิชาการด้านสังคมศาสตร์" โดยมีคณาจารย์กว่า ๑๐๐ รูป/เข้าร่วมประชุม มีพระครูปุริมานุรักษ์ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ ให้การต้อนรับ

ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ สายสังคมศาสตร์ จากส่วนกลาง วิทยาเขต กว่า ๑๐๐ ท่าน เข้าร่วมประชุม

คณะสังคมศาสตร์ ดำเนินการเรียนการสอนมาตั้งแต่ พ.ศ.  ๒๕๒๖  เปิดสอนระดับบัณฑิตศึกษา ๑ สาขา คือ สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ และระดับปริญญาตรี ๕ สาขา คือ ๑. สาขาวิชารัฐศาสตร์ มี วิชาเอก ๓ เอก คือ วิชาเอกการปกครอง วิชาเอกการบริหารรัฐกิจ และวิชาเอกการระหว่างประเทศ  ๒. สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์  ๓.สาขาวิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ๔.สาขาวิชาสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ๕.สาขาวิชาการจัดการเชิงพุทธ ระดับประกาศนียบัตร คือ ประกาศนียบัตรการบริหารกิจการคณะสงฆ์ ซึ่งเป็นสาขาที่คณะสงฆ์ พระสังฆาธิการ เข้ามาศึกษาทั่วประเทศ

การประชุมเพื่อประเมินผลทางการศึกษาทางสังคมศาสตร์ พัฒนาการเรียนการสอนตามหลักสูตรใหม่ในสายสังคมศาสตร์ พัฒนากระบวนการ วิสัยทัศน์ ภายใต้มาตรฐานเดียวกัน รวมทั้งเพื่อให้ผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ทั้งส่วนกลาง วิทยาเขต วิทยาลัยสงฆ์ และห้องเรียนได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์ รวมทั้งทราบปัญหาและหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน

สำหรับบรรยากาศการประชุมครั้งนี้ เป็นไปอย่างเป็นกันเอง และอบอุ่น ท่ามกลางนักวิชาการด้านสังคมศาสตร์ การประชุมได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๕ - ๗ กรกฎาคม ๒๕๕๐

เขียนข่าวโดยพระมหาศรีทนต์ สมจาโร ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ