มจร เจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
10 ส.ค. 50 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันที่ ๑๐/๐๘/๒๐๐๗ เข้าชม : ๑๓๑๐๑ ครั้ง

มจร เจริญพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศล ในวันที่ ๑๑ ส.ค. ๕๐ เวลา ๑๔.๔๕ น. ณ วัดศรีสุดาราม บางขุนนนท์ กทม. เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ๑๒ สิงหาคม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้กำหนดประกอบพิธีถวายพระพรและเจริญพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศล ในวันเสาร์ ที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๕๐ เวลา ๑๖.๐๐ น. ณ ลานสวดมนต์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยวัดศรีสุดาราม แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ตามกำหนดการดังนี้
           เวลา ๑๕.๔๕ น. ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และพระนิสิตพร้อมกันที่ลานสวดมนต์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วัดศรีสุดาราม เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
           เวลา ๑๖.๐๐ น. ศาสจารย์พิเศษ จำนงค์ ทองประเสริฐ ราชบัณฑิต กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ สภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เปิดกรวยและกล่าวคำถวายพระพร เปิดเพลงและร่วมร้องเพลงสดุดีมหาราชา  มหาราชินี พร้อมกัน
           พระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดี นำเจริญพระพุทธมนต์ธัมมจักกัปปวัตนสูตร ฯลฯ เสร็จแล้วเจริญจิตภาวนาถวายเป็นพระราชกุศล
อธิการบดีกล่าวสัมโมทนียกถา เสร็จพิธี

หมายเหตุ  :
       - บรรพชิต ห่มดองรัดอก
       - ฆราวาส แต่งเครื่องแบบปกติขาวหรือชุดสุภาพ

นำเสนอโดย ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ