ข่าวประชาสัมพันธ์
“อว.” ประกาศให้ “มจร” และ “มมร” สังกัดกลุ่มพัฒนาปัญญาและคุณธรรมด้วยหลักศาสนา
24 ม.ค. 66 | ข่าวมหาวิทยาลัย
91

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2566 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้ออกประกาศ เรื่อง “การกำหนดให้สถาบันอุดมศึกษาสังกัดกลุ่มสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566” ลงนามโดยศาสตราจารย์พิเศษเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.)

ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าวนั้น กระทรวง อว. ได้จัดให้มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร) และมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (มมร.) สังกัดในกลุ่มพัฒนาปัญญาและคุณธรรมด้วยหลักศาสนา ซึ่งเป็นไปตามมติของสภามหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งที่ได้จัดทำแผนพลิกโฉม โดยการประเมินศักยภาพและอัตตลักษณ์ของตนเอง