ประมวลภาพบัณฑิตวิทยาลัยจัดสัมมนาประจำปี วิทยานิพนธ์ดีเด่น ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๑
21 ก.ย. 52 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันที่ ๒๑/๐๙/๒๐๐๙ เข้าชม : ๑๑๑๔๑ ครั้ง

เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๓๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ที่ห้องกรุงธนบอลรูม โรงแรม รอยัลริเวอร์ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ มีนิสิต คณาจารย์ ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้มีเกียรติ ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้สนใจเข้าร่วมงานครั้งนี้ กว่า ๑,๒๐๐ รูป/คน
     พระธรรมโกศาจารย์ (ประยูร ธมฺมจิตฺโต,ศ.ดร.  ป.ธ.๙,Ph.D.) ราชบัณฑิตกิตติมศักดิ์  อธิการบดี  เป็นประธานมอบโล่รางวัล และแสดงปาฐกถาพิเศษ เรื่อง ปัจจยาการแห่งคุณค่าของวิทยานิพนธ์ วิทยานิพนธ์ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นวิทยานิพนธ์ดีเด่น ระดับดุษฎีบัณฑิต สาขาพระพุทธศาสนา คือ เรื่องทธประสาทจริยศาสตร์กับภาวะบกพร่องทางสมอง โดยนายนันทพล โรจนโกศล วิทยานิพนธ์ดีเด่นระดับปริญญาโทคือเรื่อง การศึกษาเชิงวิเคราะห์สติปัฏฐานกถาในคัมภีร์ปฏิสัมภิทามรรค โดยพระแสนปราชญ์ ฐิตสทฺโท (เสาศิริ)  จาก วข.นครราชสีมา  วิทยานิพนธ์ระดับดี  มี ๖ เรื่อง คือ

๑.การศึกษาเชิงวิเคราะห์ความสำคัญและบทบาทของดาบสในพระพุทธศาสนาเถรวาท โดย พระมหาประกาศิต อาจารสิริ (แก้วกองเกตุ) สาขาพระพุทธศาสนา

๒. เรื่อง AN ANALYTICAL STUDY OF THE CONCEPT OF PUGGALA IN EARLY BUDDHIST THOUGHT AND ITS DEVELOPMENT INTO PUDGALAVADA AND VIJNANAVADA โดย Ven.Dipankar Chakma สาขาพระพุทธศาสนาหลักสูตรนานาชาติ

๓. เรื่อง การบริหารงานของวัดตามหลักธรรมาภิบาล : ศึกษากรณีวัดชลประทานรังสฤษฏ์ โดย พระมหาพุทธิวงศ์ นฏฐญฺญ (สุวรรณรัตน์) สาขารัฐประศาสนศาสตร์

๔. เรื่อง การวิเคราะห์หลักพุทธธรรมที่ปรากฏในวรรณกรรมเรื่องขุนทึง  โดย พระมหาสมชัย  รกฺขิตจิตฺโต  (ทาวงษ์) สาขาพระพุทธศาสนา จาก วข. ขอนแก่น

๕. เรื่อง การศึกษาเรื่องสังคมสงฆ์ในพระพุทธศาสนาโดยพระมหาวิโรจน์ ปภสฺสาโร(วิชัย) สาขาพระพุทธศาสนา จาก วข.เชียงใหม่

๖.เรื่องศึกษาปัญหาและทัศนคติต่อกาดำเนินงานการประกันคุณภาพโรงเรียนประถมศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากรุงเทพ-มหานคร เขต ๓ โดย คุณนิทรา ฉิ่นไพศาล สาขาวิชาการบริหารการศึกษา.

ตามลิงค์ที่ปรากฎด้านล่าง

เว็บไซต์อ้างอิง
  Web Link : http://gallery.mcu.ac.th/view_album.php?set_albumName=album174