ข่าวประชาสัมพันธ์
พระนิสิต มจร บริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล
18 พ.ย. 53 | ข่าวมหาวิทยาลัย
400
ข่าวมหาวิทยาลัย
พระนิสิต มจร บริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล
วันที่ ๑๘/๑๑/๒๐๑๐ เข้าชม : ๖๗๐๕ ครั้ง

 

   มจร วังน้อย ๑๖ พ.ย. ๕๓; พระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานเปิดโครงการสาธารณธรรมขององค์กรบริหารนิสิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยความร่วมมือของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาติไทย ซึ่งได้เปิดรับการบริจาคโลหิตจากคณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนิสิต ณ อาคารเรียนรวมมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วังน้อย อยุธยา

   พระธรรมโกศาจารย์ กล่าวว่า "การจัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลของคณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนิสิตของมหาวิทยาลัยในครั้งนี้ นับว่าเป็นโครงการที่สอดคล้องกับภาระกิจของมหาวิทยาลัย โดยเป็นการบริจาคเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา ๘๔ พรรษา ในปี ๒๕๕๔ ที่จะถึงนี้   ที่สำคัญการช่วยเหลือสังคมในยามวิกฤติถือเป็นสิ่งที่น่ายกย่องอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาติไทยในครั้งนี้ เพราะขณะนี้ ทราบว่า มีความต้องการโลหิตอย่างมาก ถือเป็นการช่วยเหลือผู้คนได้ทั่วราชอาณาจักรและมหาวิทยาลัยก็สนับสนุนกิจกรรมเช่นนี้อย่างยิ่งและยังเป็นกุศลอย่างมหาศาล แม้จะเป็นพระสงฆ์แต่ยังสามารถช่วยเหลือสังคมได้"

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่/ ข่าว/ภาพ 

 


แหล่งข่าว : ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
Print This Page    Sent to Friend
แสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • มจร. จัดพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทานอุทิศถวายพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ปัณรสมวาร (๑๕ วัน)
    07 พ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    342
  • ประกาศ รับสมัครคัดเลือกผู้ประกอบการรับผิดชอบและบริหารจัดการร้านค้าจำหน่ายสินค้าในการพิธิประสาทปริญญา ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๘
    06 พ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    440
  • พิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร อุทิศถวายพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
    30 ต.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    727
  • มจร ลดธงชาติครึ่งเสา ไว้อาลัย "พระพันปีหลวง" สวรรคต น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ 
    25 ต.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    1088
  • มจร จัดงาน "วันปิยมหาราชรำลึก" ประจำปี 2568
    24 ต.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    764