ข่าวประชาสัมพันธ์
สถาบันภาษาจับมือคณาจารย์อ๊อกฟอร์ดเปิดหลักสูตรอังกฤษเข้าสู่อาเซียน
12 ก.พ. 56 | ข่าวมหาวิทยาลัย
411
ข่าวมหาวิทยาลัย
สถาบันภาษาจับมือคณาจารย์อ๊อกฟอร์ดเปิดหลักสูตรอังกฤษเข้าสู่อาเซียน
วันที่ ๑๒/๐๒/๒๐๑๓ เข้าชม : ๗๒๗๔ ครั้ง

วันนี้ (๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖) สถาบันภาษา มจร จับมือกับอาจารย์จากมหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด (University of Oxford) ประกอบด้วย ดร.ซาร่า เอกดาวี ดร.ปีเตอร์ เบรนท์ และอาจารย์มาร์ค โอซุนแวน เปิดตัว "โครงการจากอ๊อกฟอร์ดสู่มหาจุฬาฯ พัฒนาองค์กรสู่อาเซียน" โดยร่วมกันจัดหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาบุคลากรของมหาวิทยาลัย นิสิตปริญญาตรี โท และเอก รวมถึงบุคคลทั่วไปที่ตื่นตัวสนใจเข้ารับการพัฒนาและฝึกอบรมเป็นจำนวนมาก

 

 
      โครงการพัฒนาและฝึกอบรมภาษาอังกฤษในครั้งนี้ จะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ จนถึง วันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ โดยแบ่งการอบรมออกเป็น ๔ หลักสูตร คือ (๑) หลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไป (General English) (๒) หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับครูสอนภาษาอังกฤษ (English for English Teachers) (๓) ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ (Academic Writing) และ (๔) ภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ (Business English)
 
 
 
 
     วัตถุประสงค์หลักในการพัฒนาและฝึกอบรมครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพการใช้ภาษาอังกฤษของบุคลากร และนิสิตของมหาวิทยาลัยในระดับต่างๆ ให้สามารถสื่อสารการใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกับชาวต่างประเทศได้อย่างเป็นทางการมากยิ่งขึ้น และสามารถเขียนบทความวิชาการภาษาอังกฤษเพื่อลงตีพิมพ์ในวารสารระดับชาติและนานาชาติได้มาตรฐานมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้บุคลากรโดยภาพรวมของมหาวิทยาลัยสามารถพัฒนาองค์กรไปสู่การเป็นศูนย์กลางการศึกษาพระพุทธศาสนาในระดับชาติและนานาชาติสอดรับกับวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัย
 
 
 
 
     มหาวิทยาลัยมหาจฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้ตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการพัฒนาภาษาต่างประเทศของบุคลากร และนิสิต จึงยกสถาบันภาษา มจร เป็นหน่วยงานหนึ่งของมหาวิทยาลัย และยกสถานะให้มี "สถานะเทียบเท่าคณะ" โดยการประกาศในราชกิจจานุเบกษา เพื่อให้สถาบันภาษา มจร ทำให้หน้าที่เป็นแหล่งรองรับการพัฒนาศักยภาพการใช้ภาษาต่างประเทศให้สอดรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี ๒๕๕๘ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยได้จัดสรรงบประมาณจำนวน ๒๐๐,๐๐๐ บาทถ้วน เพื่อเป็นทุนการศึกษาของบุคลากรของมหาวิทยาลัยในระดับต่างๆ ทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูิมิภาคเพื่อเข้ารับการพัฒนาและฝึกอบรมในครั้งนี้
 

แหล่งข่าว : ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
Print This Page    Sent to Friend
แสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • มจร จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๙
    11 ส.ค. 69 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    469
  • มจร จัดปฐมนิเทศคณาจารย์ เสริมศักยภาพอาจารย์ยุคใหม่ ชู AI–Active Learning–พุทธปัญญา
    11 ส.ค. 69 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    492
  • พิธีรับพระบัญชา สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก แต่งตั้งอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
    09 ส.ค. 69 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    583
  • เจ้าคุณพระสินีนาถ พิลาสกัลยาณี เป็นประธานเปิดโครงการอบรม “ปูทางสู่การตื่นรู้ธรรมนาวา ‘วัง’ (ภาคพระสอนศีลธรรม ภาคกลาง) เพื่อเสริมศักยภาพพระสอนศีลธรรม กว่า 4,000 รูป
    05 ส.ค. 69 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    1008
  • ‘ม.มหาจุฬาฯ’ จับมือทอ. บูรณาการความรู้พุทธศาสนากับศาสตร์สมัยใหม่ ยกระดับการศึกษา-วิจัย
    31 ก.ค. 69 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    1112