ข่าวประชาสัมพันธ์
แม่ชีณัฐญาวรรณ เปรมสกุล ประกาศถวายทุน ๖๐ ทุน แก่พระภิกษุสามเณรเรียนฟรีตลอดหลักสูตรในคณะพุทธศาสตร์
04 เม.ย. 56 | ข่าวมหาวิทยาลัย
500
ข่าวมหาวิทยาลัย
แม่ชีณัฐญาวรรณ เปรมสกุล ประกาศถวายทุน ๖๐ ทุน แก่พระภิกษุสามเณรเรียนฟรีตลอดหลักสูตรในคณะพุทธศาสตร์
วันที่ ๐๔/๐๔/๒๐๑๓ เข้าชม : ๔๑๑๔ ครั้ง

         เมื่อวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ แม่ชีณัฐญาวรรณ เปรมสกุล ประธานมูลนิธิโพธิวัณณา จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ถวายทุนการศึกษาแก่พระภิกษุ สามเณรเรียนฟรีตลอดหลักสูตร ในระดับปริญญาตรี คณะพุทธศาสตร์ ทุกสาขาวิชา ๖๐ ทุน ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๖  ทั้งนี้ การดำเนินการพิจารณาคัดเลือกพระภิกษุสามเณรขอให้เป็นภาระธุระของคณะพุทธศาสตร์

       แม่ชีได้กล่าวความในใจตอนหนึ่งกับผศ.เฉลียว รอดเขียว รองคณบดีคณะพุทธศาสตร์ และผศ.สมควร นิยมวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาบาลีและสันสกฤตเมื่อคราวมาที่คณะพุทธศาสตร์ว่า"เหตุผลที่ถวายทุนครั้งนี้เพราะศรัทธาและเห็นถึงความตั้งใจดีของพระเดชพระคุณพระราชวรมุนี,ดร. (พล อาภากโร ป.ธ.๙) รองเจ้าคณะภาค ๖ และคณบดีคณะพุทธศาสตร์ ที่ท่านได้ปรารภว่า คณะพุทธศาสตร์ เป็นคณะหลักของมหาวิทยาลัย ผลิตบัณฑิตรับใช้คณะสงฆ์และสังคมมาช้านาน มีบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาเป็นที่ยอมรับของคณะสงฆ์และสังคม อาทิเช่น พระพรหมคุณาภรณ์ หรือ พระธรรมปิฏก (ป.อ.ปยุตฺโต) ปราชญ์แห่งแผ่นดิน เจ้าของผลงานพุทธธรรม หรือ พระพรหมบัณฑิต,ศ.ดร (ประยูร ธมฺมจิตฺโต) ราชบัณฑิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ท่านเป็นนักบริหาร นักการศึกษา ซึ่งเป็นที่ยอมรับของชาวพุทธทั่วโลกก็จบจากคณะพุทธศาสตร์ นี้  ดังนั้น ดิฉันจึงตั้งใจที่จะอุปถัมภ์ทุนการศึกษาแก่นิสิตคณะพุทธศาสตร์

 


แหล่งข่าว : ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
Print This Page    Sent to Friend
แสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ประกาศ นโยบายการให้หรือรับของขวัญแก่ ผู้บริหาร ผู้บังคับบัญชา และบุคลากรมหาวิทยาลัย ในช่วงเทศกาล หรือช่วงระยะเวลาอื่นๆ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๙
    29 ธ.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    155
  • อธิการบดี มจร ตรวจเยี่ยมโครงการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน วิทยาเขตนครสวรรค์ มุ่งสร้างศาสนทายาทตามหลักนวลักษณ์
    26 ธ.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    341
  • ขออาราธนา/เรียนเชิญบุคลากร ของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยทุกแห่ง ร่วมทำวัตรเย็น หลังปฏิบัติงาน นำโดยพระพรหมวัชรธีราจารย์, ศ.ดร. อธิการบดี วันที่ ๒๖ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๘ เวลา ๑๖.๐๐ น. เป็นต้นไป
    25 ธ.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    400
  • ความกตัญญูกตเวที เป็นเครื่องหมายของคนดี เนื่องในอภิลักขิตสมัยขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช ๒๕๖๙ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก
    25 ธ.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    394
  • รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มจร ตรวจเยี่ยมศูนย์วิปัสสนาภาวนา มจร วิทยาเขตขอนแก่น และศูนย์ปฏิบัติธรรมวิสุทธาจารย์ ขอนแก่น เน้นย้ำการพัฒนาจิตควบคู่การวางแผนชีวิต
    25 ธ.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    390