ข่าวประชาสัมพันธ์
ครบรอบ 130 ปี มจร วางแนวทาง 3 ด้าน สืบสานพระราชปณิธาน วิเคราะห์พัฒนาเพื่อส่งต่อ เสริมสร้างงานวิชาการ
12 ก.ย. 60 | ข่าวมหาวิทยาลัย
1028
ข่าวมหาวิทยาลัย
ครบรอบ 130 ปี มจร วางแนวทาง 3 ด้าน สืบสานพระราชปณิธาน วิเคราะห์พัฒนาเพื่อส่งต่อ เสริมสร้างงานวิชาการ
วันที่ ๑๒/๐๙/๒๐๑๗ เข้าชม : ๔๕๓ ครั้ง

 ครบรอบ 130 ปี มจร วางแนวทาง 3 ด้าน สืบสานพระราชปณิธาน  วิเคราะห์พัฒนาเพื่อส่งต่อ  เสริมสร้างงานวิชาการ

 

พระพรหมบัณฑิต ศ.ดร.อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เปิดเผยว่า ในวันที่ 13 กันยายน 2560 ครบรอบการสถาปนา 130 ปีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ซึ่งที่ผ่านมามหาวิทยาลัยฯได้สืบสานปณิฐานองค์ผู้สถาปนาคือล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 ที่ต้องการให้พระสงฆ์และประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้ศาสตร์สมัยใหม่ ซึ่งในโอกาสครบรอบ 130 ปีการสถาปนา มหาวิทยาลัยฯครั้งนี้ได้จัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้ความรู้นิสิต และบุคคลากรของมหาวิทยาลัย กิจกรรมในช่วงเช้าจะมีพิธีสงฆ์และสัมมนาวิชาการภายใต้หัวข้อ”เหลียวหลังแลหน้า 130 ปี
มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย”

อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรรราชวิทยาลัย กล่าวต่อด้วยว่า ในโอกาสครบรอบ 130 ปีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยได้จัดงานวิชาการภายใต้กรอบแนวคิด 1 สืบสาน 2 ส่งต่อ และ 3 เสริมสร้าง ซึ่งเบื้องต้นการสืบสานนั้นก็จะสนองแนวพระราชปณิธานองค์สถาปณาด้วยการมองดูตัวเราเองเพื่อให้รู้วัตถุประสงค์การก่อตั้งมหาวิทยาลัย ที่มีแนวทางแน่วแน่ว่าสถาบันจะต้องจัดการศึกษาให้พระสงฆ์และประชาชนได้ศึกษาประไตรปิฎกและวิชาชั้นสูง


ขอขอบคุณ : ข่าว จาก สถานีโทรทัศน์สีช่อง ๓

 , MCU TV

 

 

 

 


แหล่งข่าว : ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
Print This Page    Sent to Friend
แสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แถลงการณ์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เรื่อง กรณีผู้บริหาร มหาวิทยาลัยปรากฎในข่าว แถลง ณ วันที่ ๑๗ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๘
    17 ก.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    382
  • “พุทธนวัตกร บัณฑิตนักพัฒนาชุมชนเชิงสร้างสรรค์ด้วยปัญญาและคุณธรรม”
    08 ก.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    241
  • ❝อธิการบดี เมตตาตรวจเยี่ยมบูธนิทรรศการ แสดงผลงาน 20 ปี ใต้ร่มพระบารมีทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย ❞
    05 ก.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    241
  • โครงการสืบสานงานพ่อต่อยอดทุนเล่าเรียนหลวงสําหรับพระสงฆ์ไทย
    05 ก.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    215
  • ครบรอบ ๗ ปี วันก่อตั้งสถาบันพระไตรปิฎกศึกษา มจร
    01 ก.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    225