ข่าวประชาสัมพันธ์
ขอเชิญร่วมส่งบทความทางวิชาการเพื่อตีพิมพ์ในงานประชุมระดับนานาชาติ เนื่องในวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของสหประชาติ วันที่ ๒๓-๒๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๓
04 ธ.ค. 52 | ข่าวมหาวิทยาลัย
597
ข่าวมหาวิทยาลัย
ขอเชิญร่วมส่งบทความทางวิชาการเพื่อตีพิมพ์ในงานประชุมระดับนานาชาติ เนื่องในวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของสหประชาติ วันที่ ๒๓-๒๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๓
วันที่ ๐๔/๑๒/๒๐๐๙ เข้าชม : ๑๑๓๖๕ ครั้ง
      คณะกรรมการจัดงานวิสาขบูชานานาชาติ ขอเชิญเสนอบทความทางวิชาการ ภายใต้หัวข้อหลัก (Main Theme) การฟื้นตัวจากวิกฤติโลกตามทัศนะของชาวพุทธ (Global Recovery: The Buddhist Perspective) ซึ่งจะสนับสนุนการศึกษาวิจัยรอบด้าน และยินดีรับข้อเสนอจากนักวิชาการทั่วไปที่เกี่ยวกับหัวข้อย่อย (Sub-Theme) ดังต่อไปนี้: 
      ๑. การฟื้นตัวจากวิกฤติการณ์ของโลก โดยอาศัยการพัฒนาทางจิต  (Global Recovery through Mental Well-being)
      ๒. การฟื้นตัวจากวิกฤติการณ์ของโลก โดยอาศัยการศึกษาเชิงพุทธ  (Global Recovery through Harmonious Co-existence)
      ๓. การฟื้นตัวจากวิกฤติการณ์ของโลก โดยอาศัยการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ (Global Recovery through Harmonious Co-existence)
      ๔. การฟื้นตัวจากวิกฤติการณ์ของโลก โดยอาศัยนิเวศวิทยาเชิงพุทธ  (Global Recovery through Buddhist Ecology)
      ๕. การฟื้นตัวจากวิกฤติการณ์ของโลก โดยอาศัยพระพุทธศาสนาเพื่อสังคม (Global Recovery through Engaged Buddhism)
      คณะกรรมการการบรรณาธิการจะเป็นผู้คัดเลือกบทความเพื่อตีพิมพ์ในหนังสือวิชาการระดับนานาชาติ ควรมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องระหว่างพระพุทธศาสนากับศาสตร์สมัยใหม่อันจะนำไปสู่การตีความและประยุกต์ใช้สอดรับสังคมโลกในสภาวการณ์ปัจจุบัน
  กำหนดการดังนี้  
      ๑ ธ.ค. ๕๒ - ๕ ก.พ. ๕๓   รับหัวข้อ บทคัดย่อ และประวัติย่อของผู้เขียนบทความ
      ๑๕ ก.พ. ๕๓  แจ้งเตือนเกี่ยวกับการยืนยัน การปฏิเสธรับข้อเสนอ
      ๑๕   มี.ค.  ๕๓  วันปิดรับบทความฉบับสมบูรณ
      ๒๖ - ๒๘   มี.ค.  ๕๓  นำเสนอในงาน มหาจุฬาวิชาการ
      ๑ เม.ย. ๕๓   แจ้งให้ผู้เขียนบทความได้ทราบผลการพิจารณา 
      ผู้เขียนควรเขียนบทความทางวิชาการเป็นภาษาอังกฤษ แต่ในกรณีที่ผู้เขียนไม่สามารถเขียนเป็นภาษาอังกฤษ  ให้เขียนบทความเป็นภาษาไทย หากผลงานใดได้รับการพิจารณาจากคณะกรรมการ  คณะทำงานจะดำเนินการแปลเป็นภาษาอังกฤษเพื่อนำลงตีพิมพ์ในวารสารของการจัดการวันวิสาขบูชาโลก
      บทความทั้งหมดจะถูกคัดเลือกโดยขึ้นอยู่กับคุณภาพ และความสอดคล้องกับหัวข้อหลักและหัวข้อย่อยของการประชุมงานวิสาขบูชาโลก ปี ๒๕๕๓  บทความทุกหัวข้อจะต้องผ่านการตรวจ ปรับปรุง หรือว่าอาจถูกปฏิเสธโดยขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ บทความที่ถูกปฏิเสธอาจมีการสั่งให้แก้ไขเพิ่มเติม ความยาวของบทความภาษาไทยให้ใช้ตัวอักษร Angsana New ไม่ควรเกิน ๑๕ หน้ากระดาษ A ๔  ขนาดของตัวอักษรไม่เกิน ๑๖ พ้อยท์ สำหรับภาษาอังกฤษต้องใช้  Times EXT Roman (คำศัพท์ที่เป็นบาลี และสันสกฤต ควรมีสัญลักษณ์บอก) ขนาดตัวหนังสือไม่เกิน ๑๒ พ้อยท์ โดยในบทความต้องมีการอ้างอิงถึงแหล่งที่มาอย่างถูกต้อง ในขณะเดียวกัน ผู้เขียนควรแนบบทคัดย่อความยาวประมาณ 500 คำมาด้วยเพื่อนำลงเผยแพร่ในเวปไซต์
      รายละเอียดเพิ่มเติม:  นักวิชาการ ๑ ท่านสามารถเขียนบทความทางวิชาการได้หลายบทความ บทความทางวิชาการจะมีการตีพิมพ์ในงานประชุมวันวิสาขบูชาโลก ปี ๒๕๕๓  กรุณาส่งบทความทั้งหมดและบทคัดย่อในรูปแบบของ Word ไปที่สมาคม และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: 
      สอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานสมาคมมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนานานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ๐๓๕-๒๔๘-๐๙๘  E-mail: Academic@mcu.ac.th  E-mail: Academic@mcu.ac.th 
 แหล่งข่าว :  สำนักงานสมาคมมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนานานาชาติ
 ข่าวโดย   :  พระมหาศรีทนต์ สมจาโร ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ


เอกสารประกอบ
ไฟล์แนบ : Acedamic of Vesak.pdf
แหล่งข่าว : ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
Print This Page    Sent to Friend
แสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • มจร จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๙
    11 ส.ค. 69 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    733
  • มจร จัดปฐมนิเทศคณาจารย์ เสริมศักยภาพอาจารย์ยุคใหม่ ชู AI–Active Learning–พุทธปัญญา
    11 ส.ค. 69 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    758
  • พิธีรับพระบัญชา สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก แต่งตั้งอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
    09 ส.ค. 69 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    830
  • เจ้าคุณพระสินีนาถ พิลาสกัลยาณี เป็นประธานเปิดโครงการอบรม “ปูทางสู่การตื่นรู้ธรรมนาวา ‘วัง’ (ภาคพระสอนศีลธรรม ภาคกลาง) เพื่อเสริมศักยภาพพระสอนศีลธรรม กว่า 4,000 รูป
    05 ส.ค. 69 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    1261
  • ‘ม.มหาจุฬาฯ’ จับมือทอ. บูรณาการความรู้พุทธศาสนากับศาสตร์สมัยใหม่ ยกระดับการศึกษา-วิจัย
    31 ก.ค. 69 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    1366