ข่าวประชาสัมพันธ์
มจร.ประกาศเป็นพื้นที่เขตปลอดบุหรี่ทั่วประเทศ
09 ก.ค. 49 | ข่าวมหาวิทยาลัย
581
ข่าวมหาวิทยาลัย
มจร.ประกาศเป็นพื้นที่เขตปลอดบุหรี่ทั่วประเทศ
วันที่ ๐๙/๐๗/๒๐๐๖ เข้าชม : ๑๔๘๘๙ ครั้ง

        เมื่อเร็ว ๆ นี้ (๔ กรกฎาคม ๒๕๔๙) พระกิตติศักดิ์ กิตติโสภโณ ประธานมูลนิธิเมตตาธรรมรักษ์ และศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธีรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ได้จัดแถลงข่าวโครงการวัดปลอดบุหรี่อย่างยั่งยืน และกิจกรรม "เข้าพรรษา ลด ละเลิก บุหรี่"  ณ อาคารมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วัดมหาธาตุ
        โครงการวัดปลอดบุหรี่อย่างยั่งยืน กำหนดจัดกิจกรรมเข้าพรรษา ลด ละ เลิก บุหรี่ ตั้งแต่วันที่ ๑๑ กรกฎาคม ๒๕๔๙ เป็นต้นไป พร้อมกันนี้พระธรรมสุธี เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร ได้มอบหมายพระเทพโมลี จัดทำคัมภีร์เทศนารณรงค์ให้ประชาชนและพระภิกษุลดการสูบบุหรี่ โดยจะมีวัดต้นแบบจำนวน ๒๐ วัด รณรงค์ให้พระที่บวชใหม่หรือพระที่บวชนานแล้วแต่เพิ่งเริ่มสูบบุหรี่ลดการสูบลง โดยให้คณะสงฆ์ผู้ปกครองสงฆ์ในพื้นที่คอยดูแล ว่ากล่าวตักเตือน รวมทั้งจะมีการรณรงค์ไม่นำบุหรี่มาถวายแด่พระภิกษุสงฆ์อีกด้วย
         "ในส่วนของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้จัดการรณรงค์สร้างค่านิยมไม่สูบบุหรี่ขึ้น โดยได้กำหนดเป็นข้อบังคับถึงคุณสมบัติของนิสิตทุกคนที่จะเข้ามาศึกษาที่ มจร. ทั้งในส่วนกลางและอีก ๓๐ วิทยาเขตทั่วประเทศ ต้องไม่สูบบุหรี่ และจะกำหนดเป็นนโยบายประกาศให้ มจร. เป็นเขตปลอดบุหรี่ด้วย" พระสุธีวรญาณ รักษาการรองอธิการบดี มจร.ฝ่ายกิจการต่างประเทศ กล่าว
         วัดใดสนใจที่จะเข้าร่วมโครงการ สามารถสอบถามรายละเอียดมาได้ที่มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ โทร.๐-๒ ๒๗๘-๑๘๒๘

เสนอโดยพระมหาศรีทนต์ สมจาโร สรุปจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันที่ ๕ กรกฎาคม ๒๕๔๙ หน้าการศึกษา และหนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับวันที่ ๙ กรกฎาคม ๒๕๔๙เอกสารประกอบ

เว็บไซต์อ้างอิง
ไฟล์แนบ : stop_2549.doc   Web Link : www.dailynews.co.th
แหล่งข่าว : ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
Print This Page    Sent to Friend
แสดงความคิดเห็น