อธิการบดี มจร. นำคณะสงฆ์นานาชาติ เข้าถวายสักการะแด่สมเด็จพระพุฒาจารย์
31 พ.ค. 50 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันที่ ๓๑/๐๕/๒๐๐๗ เข้าชม : ๑๑๐๖๒ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๐ พระธรรมโกศาจารย์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำประมุขสงฆ์/ผู้นำชาวพุทธนานาชาติ เข้าถวายสักการะแด่สมเด็จพระพุฒาจารย์ ณ ที่ประชุมมหาเถรสมาคม พุทธมณฑล

พระธรรมโกศาจารย์ อธิบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดประชุมชาวพุทธนานาชาติ ครั้งที่ 4 เนื่องในวันวิสาขบูชาโลก ประจำปี 2550 พร้อมด้วยท่านติช นัท ฮันห์ จากประเทศฝรั่งเศส คณะสงฆ์ และชาวพุทธนานาชาติ เข้าถวายสักการะแด่สมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ณ ที่ประชุมมหาเถรสมาคม พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

ในการนี้สมเด็จพระพุฒาจารย์ ได้กล่าวขอบคุณคณะสงฆ์ทุกรูป และชาวพุทธทุกคน ร่วมใจกันมาประชุมชาวพุทธนานาชาติและขอให้ช่วยกันดูแลพระพุทธศาสนา ให้มีความเป็นหนึ่งเดียวกัน มีความมั่นคงในพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า พร้อมทั้งอวยพรให้เดินทางกลับประเทศโดยสวัสดิภาพ

โอกาสนี้ สมเด็จพระพุฒาจารย์ ได้มอบเหรียญที่ระลึกวัดสระเกศ แด่ท่านติช นัท ฮันห์ คณะสงฆ์และชาวพุทธ ขณะที่ท่านติช นัท ฮันห์ มอบหนังสือเรื่อง Keeping the peace แด่สมเด็จพระพุฒาจารย์ และคณะสงฆ์ไทย

ค้นข่าวโดย พระมหาศรีทนต์ สมจาโร ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
แหล่งข่าว สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ วันที่ ๓๐ พ.ค. ๕๐

เว็บไซต์อ้างอิง
  Web Link : http://thainews.prd.go.th/previewnews.php?m_newsid=255005300292&tb=NEWS