บริษัทเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บริจาค ๑ ล้าน สร้างพระอุโบสถกลางน้ำ
24 มิ.ย. 50 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันที่ ๒๔/๐๖/๒๐๐๗ เข้าชม : ๑๓๒๔๗ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๒๓ มิถุนายน ๒๕๕๐ เวลา ๑๑.๐๐ น. พระพรหมมังคลาจารย์ หรือหลวงพ่อปัญญานันทะ วัดชลประทาน ประธานอำนวยการก่อสร้างพระอุโบสถกลางน้ำ วัดมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วังน้อย อยุธยา ได้รับเงินบริจาคจากนายวิชา พูนวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำนวน ๑,๐๐๐,๐๐๐ บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) เพื่อสมทบทุนการก่อสร้างพระอุโบสถกลางน้ำ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาติชาย  พิทักษ์ธนาคม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย กล่าวว่า "ทางบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์  นำโดย นายวิชา พูนวรลักษณ์  ประธานกรรมการบริหารบริษัท ได้มีจิตศรัทธา ฉายภาพยนตร์ เรื่อง รัก ๒๔ ชั่วโมง รอบปฐมทัศน์  รวบรวมปัจจัยจำนวน ๑,๐๐๐,๐๐๐ บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) เพื่อสร้างพระอุโบสถกลางน้ำ โดยพระเดชพระคุณพระพรหมมังคลาจารย์ หรือหลวงปัญญานันทะ ได้เดินทางไปรับถึงบริษัท"

"การก่อสร้างพระอุโบสถกลางน้ำ เสร็จแล้วประมาณ ๔๐ เบอร์เซ็นต์ ซึ่งงานส่วนใหญ่จะเป็นโครงสร้างอาคารพระอุโบสถ ซึ่งจำเป็นต้องใช้ปัจจัยจำนวนมาก ผู้มีจิตศรัทธาติดต่อบริจาคปัจจัยสมทบทุนการก่อสร้างได้ที่วัดชลประทานรังสฤษฎ์ ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โทร ๐-๒ ๕๘๓-๘๘๔๕,๐๘๑-๘๓๑-๒๓๖๗,๐๘๑-๘๓๐-๑๙๒๓,๐๘๑-๓๑๒-๘๓๕๙ ได้ทุกวัน หรือโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารทหารไทย จำกัด มหาชน สาขาถนนพิบูลสงคราม เลขที่บัญชี ๐๕๒-๒-๒๒๐-๐๒-๙" ผศ.ดร.ชาติชาย กล่าวในท้ายสุด

ข้อมูล บริษัทเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป เป็นบริษัทใหญ่ ธุรกิจหลักของบริษัทฯ ซึ่งได้แก่ โรงภาพยนตร์ โบว์ลิ่ง และคาราโอเกะ สื่อโฆษณา ธุรกิจพื้นที่ให้เช่า รวมถึงการสร้างความเจริญเติบโตในรูปแบบของการร่วมมือกันสร้างมูลค่าเพิ่มระหว่างธุรกิจของบริษัทในเครือทั้งหมดที่บริษัทฯได้ลงทุนไว้ อันได้แก่ ศูนย์การค้าแบบเปิด และสถานออกกำลังกาย เป็นต้น  ข้อมูลจาก http://corporate.majorcineplex.com/EN/main.php

สรุปข่าวโดย พระมหาศรีทนต์  สมจาโร ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ แจ้งข่าวได้ที่ Srithont@mcu.ac.th

เว็บไซต์อ้างอิง
  Web Link : http://corporate.majorcineplex.com/TH/main.php