อาจารย์บัณฑิตวิทยาลัยเข้าร่วมสัมมนาวิชาการของสภาคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยแห่งประเทศไทย
06 ม.ค. 51 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันที่ ๐๖/๐๑/๒๐๐๘ เข้าชม : ๑๐๐๖๙ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๘-๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ ที่ผ่านมาอาจารย์บัณฑิตวิทยาลัย ๒ รูปคือ พระมหาทวี  มหาปญฺโญ,ดร. และพระมหาดนัยพัชร์  คมฺภีรปญฺโญ ได้รับมอบหมายจากคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยให้เดินทางไปเข้าร่วมประชุมสามัญประจำปีและสัมมนาวิชาการ เรื่อง การพัฒนาบัณฑิตศึกษาสู่มาตรฐานสากล ซึ่งจัดโดยสภาคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (สคบท.) ร่วมกับบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยนเรศวร ณ โรงแรมอิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์  รายละเอียดการสัมมนา  วันที่ ๘ พฤศจิกายน  มีพิธีเปิดสัมมนาโดยรศ.ดร.สุพักตร์ พ่วงบางโพรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวรายงานโดยสภาคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยแห่งประเทศไทย  จากนั้นมีการอภิปรายเรื่อง บทบาทของบัณฑิตวิทยาลัยในการพัฒนาอุดมศึกษาของชาติในทศวรรษหน้า วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิประกอบด้วย ดร.กฤษณพงศ์   กีรติกร  ที่ปรึกษา ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  ศ.นพ.อดุลย์ วิริยเวชกุล  ราชบัณฑิต  อธิการบดี ม.สารคาม  และ ศ.ดร. เกรียงศักดิ์  เจริญวงศ์ศักดิ์  ผอ.สถาบันอนาคตศึกษาเพื่อการพัฒนา  ดำเนินรายการอภิปรายโดย รศ.วินัย  อาจคงหาญ  ประธานสภาคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยแห่งประเทศไทย  ช่วงบ่ายฟังการบรรยาย เรื่อง International Standardsin Graduate Education โดย Professor ChharlesWbber,Ph.D.  AssociateDean,Graduate Divison of Education Research,Faculty of Education, University of Calgary, Canada.    วันที ๙ พฤศจิกายน ประชุมสามัญประจำปี  สภาคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยแห่งประเทศไทย  และทัศนศึกษา ในอำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ในการประชุมสัมมนาครั้งนี้ มีผู้บริหารและคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศทั้งมหาวิทยลัยของรัฐและเอกชนเข้าร่วมประชุม ประมาณ  ๑๐๐ คน

แหล่งข่าว : บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย