บัณฑิตวิทยาลัยรับการตรวจสอบและประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน
06 ม.ค. 51 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันที่ ๐๖/๐๑/๒๐๐๘ เข้าชม : ๘๗๑๑ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๑๒-๑๓ พ.ย. ๕๐ บัณฑิตวิทยาลัยได้รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน  โดยคณะกรรมการฯ ที่ได้รับแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัย ประกอบด้วย ๑.พระมหาขวัญชัย  กิตฺติปาโล คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ เป็นประธาน  ๒.พระครูบวรสิกขการ  ผอ.ส่วนหอสมุดกลาง ๓.นายธวัชชัย สมอเนื้อ รอง ผอ.กองกลาง  ๔. นายบุญหนา  จิมานัง  หน.ฝ่ายวิชาการและวิจัย  วข.ขอนแก่น   ๕. นายสุรวัฒน์ ทองเกลี้ยง  อาจารย์คณะครุศาสตร์   ๖.นางไฉไลฤดี  ยุวนะศิริ  ผอ.สำนักงานวิทยาเขตเชียงใหม่  และ ๗. รศ.สมบูรณ์ บุญฤทธิ์  อาจารย์ วข.นครศรีธรรมราช  เป็นกรรมการและเลขานุการ ได้มาประชุมตรวจสอบฯ เมื่อวันที่  ๑๒ พ.ย. ๕๐  เวลา ๐๙.๐๐ น.  ณ ห้อง ๓๐๙  อาคารมหาจุฬาฯ  โดยมีพระเดชพระคุณพระศรีสิทธิมุนี คณบดีเป็นประธานให้การต้อนรับพร้อมคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ทุกท่าน  จากนั้นคณะกรรมการฯได้ตรวจสอบเอกสารและดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอนต่อเนื่อง ถึงวันที่ ๑๓ พ.ย.๕๐ เสร็จเมื่อเวลา ๑๑.๐๐ น.  ในช่วงบ่ายได้รายงานผลการตรวจสอบอย่างไม่เป็นทางการด้วยวาจาที่ห้อง ๓๐๙ ผลปรากฏว่าบัณฑิตวิทยาลัยผ่านการประเมินในระดับพอใช้  ทั้งนี้คณะกรรมการฯจะรายงานผลการพิจารณาเป็นลายลักษณ์อักษรให้บัณฑิตวิทยาลัยอีกครั้งเพื่อตรวจสอบความถูกต้องเบื้องต้นอีกครั้งหลังจากนั้นบัณฑิตวิทยาลัยสามารถส่งเอกสารหรือหลักฐานเพิ่มเติมต่อคณะกรรมการเพื่อแก้ไขผลการพิจารณาได้อีกครั้งภายใน ๑๐ วันทำการ หลังการประชุมคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยได้กล่าวขอบคุณพร้อมมอบของที่ระลึกแก่คณะกรรมการทุกท่าน  เลิกประชุมเวลา ๑๖.๓๐ น.
การตรวจสอบและประเมินคุณภาพการศึกษาภายในครั้งนี้  ก็เพื่อสรุปเป็นภาพรวมและเตรียมพร้อมรับการการประเมินภายนอก จาก สมศ. ในช่วงเดือน ม.ค. ๕๑ นี้.

แหล่งข่าว : บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย