นิสิตคณะสังคมศาสตร์ยอดหนักอ่าน
18 ส.ค. 51 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันที่ ๑๘/๐๘/๒๐๐๘ เข้าชม : ๙๖๙๐ ครั้ง

จากการจัดสถิติการยืมห้องสมุดของนิสิตมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประกอบด้วย คณะพุทธศาสตร์ คณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ นิสิตบริญญาโท นิสิตปริญญาเอก อาจารย์ประจำ อาจารย์พิเศษ และเจ้าหน้าที่ ระหว่างเดือนตุลาคม ๒๕๕๐ กรกฎาคม ๒๕๕๑ พบว่า นิสิตปริญญาตรีคณะสังคมศาสตร์ ยืมหนังสือมากที่สุด คือ ๒,๐๙๐ รองมา คณะมนุษยศาสตร์ จำนวน ๑,๗๙๖ รายการ คณะครุศาสตร์  จำนวน ๑,๑๑๖ รายการ และคณะพุทธศาสตร์ ๖๖๐ รายการ นิสิตปริญญาโท จำนวน ๑,๒๙๒ รายการ ปริญญาเอก จำนวน ๒๕ รายการ อาจารย์ จำนวน ๖๘๖ รายการ เจ้าหน้าที่ จำนวน ๗๖ รายการ และอาจารย์พิเศษ จำนวน ๒ รายการ ไม่ได้ระบุ (บุคคลทั่วไป) จำนวน ๒๐๖ รายการ

พระมหาสุเทพ สุปณฺฑิโต ผู้อำนวยการกองแผนงานกล่าวว่า การจัดให้ผู้บริหารเห็นสถิตการใช้ห้องสมุด จะเป็นประโยชน์มากต่อการพัฒนาห้องสมุดมหาวิทยาลัย จึงอยากให้ผู้บริหารฝ่ายการศึกษาได้พิจารณาส่งเสริมให้มีการใช้ห้องสมุดมากขึ้น ทั้งนี้หาก จำนวนหนังสือไม่เพียงพอจะได้พิจารณางบประมาณสนับสนุนเพิ่มขึ้นต่อไป

ปัจจุบันส่วนหอสมุดกลาง สำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ขยายส่วนหอสมุดกลางไปที่อาคารสำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ  อยุธยา  เปิดบริการ วันจันทร์ พุธ ระหว่างเวลา ๐๙.๐๐ ๑๗.๓๐ น.  ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ ส่วนหอสมุดกลาง โทร ๐๒ ๖๒๓-๖๔๑๘ ในวัน เวลา ทำการของมหาวิทยาลัย
 แหล่งข่าว ส่วนหอสมุดกลาง ข่าวโดย พระมหาศรีทนต์ สมจาโร ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ

เว็บไซต์อ้างอิง
  Web Link : http://www.mcu.ac.th/site/news_in.php?group_id=2&NEWSID=3320