รอง กต. ต้อนรับผู้ช่วยทูตอเมริกา Mr. Neal เยี่ยมชมมหาวิทยาลัย มจร
13 ส.ค. 63 | ข่าวมหาวิทยาลัย

เมื่อ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 09.40 น. พระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระครูโสภณพุทธิศาสตร์ รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ กองวิเทศสัมพันธ์ มจร ให้การต้อนรับ นาย นีล มูระตะ ผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรมและการศึกษา สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย (Mr. Neal Murata, Cultural Attache of the U.S. Embassy) และคณะ โดยเริ่มต้นได้ถวายเครื่องสักการะหน้าพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 ถวายดอกไม้และผ้าไตรสักการะพระบรมสารีริกธาตุในหอพระไตรปิฎก เยี่ยมชมมหาวิทยาลัย ถวายสักการะพระประธานในอุโบสถกลางน้ำ เยี่ยมชมศาลาการเปรียญ ดร.อุไรศรี คะนึงสุขเกษม ดูสถานที่และ ประชุมเพื่อทำความเข้าใจวัฒนธรรมและการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัย เนื่องในโอกาสที่ ท่านเอกอัครราชทูตอเมริกาประจำประเทศไทย จะเดินทางมาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย และพบผู้บริหาร ในวันที่ 19 สิงหาคม 2563 ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) ต.ลำไทร อ.วังน้อย อยุธยา

.

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

รายงาน: พระมหาสมาน ชาตวิริโย, ดร.

ภาษาอังกฤษ : พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ

ภาพ :  วิทยาลัยพระธรรมทูตนายลิขิต บุญละคร