มหาจุฬาฯ จัดสัมมนาวิชาการ ในหัวข้อเรื่อง มหาวิทยาลัยสงฆ์กับการพัฒนาปัญญาและคุณธรรม เนื่องในพิธีประสาทปริญญา ประจำปี 2564
08 ธ.ค. 64 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดสัมมนาวิชาการ ในหัวข้อเรื่อง “มหาวิทยาลัยสงฆ์กับการพัฒนาปัญญาและคุณธรรม” เนื่องในพิธีประสาทปริญญา ประจำปี 2564 เพื่อให้บัณฑิตใหม่ได้รับความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆ ในการใช้ชีวิตในการทำงาน และแสดงออกถึงสาราณียธรรมของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา

โดยมี พระธรรมปัญญาบดี นายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประธานในพิธีกล่าวเปิดการสัมมนาวิชาการ จากนั้น ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “มหาวิทยาลัยสงฆ์กับการพัฒนาปัญญาและคุณธรรม” โดย ศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ในภาคบ่าย มีการบรรยายพิเศษ เรื่อง “มจร กับการพัฒนาปัญญาและคุณธรรม” โดย พระธรรมวัชรบัณฑิต,ศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

และเสวนามหาจุฬาบัณฑิต เรื่อง “ความประทับใจมหาจุฬา” โดยผู้แทนบัณฑิตทั้ง 3 ระดับ คือ พระมหาถาวร ถาวโร,ดร., ดร.รุ่งทวี พรรณา, ดร.ณัฏฐ์ รุ่งวงษ์ ผู้แทนดุษฎีบัณฑิต พระมหาเทวินทร์ วรปญฺโญ, Khe Mar Dan Di ผู้แทนมหาบัณฑิต และBhikkuni Huynh Thi My Hanh ผู้แทนบัณฑิต ดำเนินรายการ โดย รศ.ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป

ในการสัมมนาครั้งนี้ มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนา ประกอบด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ดุษฎีบัณฑิต มหาบัณฑิตบัณฑิตผู้ทรงคุณวุฒิ ศิษย์เก่า ประชาชนทั่วไป ทั้ง ออนไซต์ (onsite) และ ออนไลน์(online) จำนวนประมาณ 5,200 รูป/คน อีกทั้งเปิดระบบออนไลน์และแพลตฟอร์มต่าง ๆ ให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานได้อย่างไม่จำกัด ผ่าน Facebook: mcu tv news, mcu tv live, mcu tv-channel YouTube: mcu tv เว็บไซต์ tv.mcu.ac.th และ Zoom Video Conferencing

-----------------------------------
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ - กองสื่อสารองค์กร