เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ฯ ยกตัวอย่างพระสอนศีลธรรมในโรงเรียน มจร
วันที่ ๒๓/๐๗/๒๐๐๙ เข้าชม : ๙๔๒๐ ครั้ง

วันนี้  (๒๓ กรกฎาคม ๒๕๕๒) ณ วัดสระเกศ กรุงเทพมหานคร  คณะสงฆ์หนใต้ คณะสงฆ์จากประเทศสิงค์โปร์ และประเทศมาเลเซีย นำโดยพระพรหมจริยาจารย์ (สงัด ปัญฺญาวุโธ) วัดกะพังสุรินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง  เจ้าคณะใหญ่หนใต้ พร้อมด้วยเจ้าคณะภาค รองเจ้าคณะภาค เจ้าคณะจังหวัด รองเจ้าคณะจังหวัด เจ้าคณะอำเภอ รองเจ้าคณะอำเภอ กว่า ๒๐๐ รูป ได้เข้าทำวัตร (สามีจิกรรม) เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์  ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ๒๕๕๒
 ในโอกาสนี้ เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ ได้ประทานโอวาทตอนหนึ่งใจความว่า "ปัจจุบันเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะใน ๓ จังหวัดภาคใต้ คณะสงฆ์ต้องมีความสามัคคี ช่วยกันสั่งสอนเยาวชน โดยเฉพาะการสอนพระพุทธศาสนาในโรงเรียนของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนา ส่งเสริมเยาวชนให้ใกล้ชิดพระพุทธศาสนา..เจ้าประคุณสมเด็จฯ ได้ยกตัวอย่างองค์พระมหากษัตริย์ว่า ทุกพระองค์ทรงเป็นแบบอย่าง ทรงสละ ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ขอให้ยึดเป็นแบบอย่าง อย่าประมาท ...นอกจากนี้ เจ้าประคุณสมเด็จฯ ได้ปรารภสถานการณ์พระพุทธศาสนาในประเทศอินเดีย อัฟกานิสสถาน อินโดเนียเซีย สปป.ลาว เกาหลี ถึงความเจริญรุ่งเรือง ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากอีกด้วย...

ข่าวโดย  พระมหาศรีทนต์  สมจาโร  ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ