ข่าวประชาสัมพันธ์
เจ้ากรมยุทธบริการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย เข้าสักการะพระธรรมโกศาจารย์
22 มี.ค. 53 | ข่าวมหาวิทยาลัย
483
ข่าวมหาวิทยาลัย
เจ้ากรมยุทธบริการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย เข้าสักการะพระธรรมโกศาจารย์
วันที่ ๒๒/๐๓/๒๐๑๐ เข้าชม : ๑๐๓๓๗ ครั้ง

ณ มจร วังน้อย :  วันนี้ (๒๒ มีนาคม ๒๕๕๓) เวลา ๐๙.๕๐ น. พลอากาศโทพิทยา  แสงแผ้ว เจ้ากรมยุทธบริการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย และคณะได้เข้าถวายสักการะพระธรรมโกศาจารย์ (ประยูร ธมฺมจิตฺโต ป.ธ.๙.Ph.D.) ศาสตราจารย์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
 พลอากาศโทพิทยา  แสงแผ้ว กล่าวว่า "ในวันนี้ได้เดินทางมาเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเพล แด่พระภิกษุ-สามเณร เนื่องจากทราบว่า ทางมหาวิทยาลัยต้องดูแลพระนิสิตที่ศึกษาเล่าเรียนอยู่ ณ มหาวิทยาลัยแห่งนี้ กว่า ๘๐๐ รูป/ต่อวัน มีศิษย์ของมหาวิทยาลัยรับราชการ (อนุศาสนาจารย์) อยู่ในกองบัญชาการกองทัพไทยด้วย ถือเป็นผลิตผลของมหาวิทยาลัยสงฆ์"
 นอกจากนี้เจ้ากรมยุทธบริการทหาร มีความสนใจที่จะศึกษา ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้หารือแนวทางการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ได้ถามถึงการศึกษาเล่าเรียนของพระภิกษุ-สามเณร การบริหาร และความคืบหน้าการก่อสร้างอุโบสถกลางน้ำ (หลวงพ่อปัญญานันทะ) ระบบวิธีการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย รวมทั้งส่วนการจัดการของมหาวิทยาลัยทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย


แหล่งข่าว : ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
Print This Page    Sent to Friend
แสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • “มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เตรียมรับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๗”
    14 ต.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    93
  • มจร จัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องใน “วันนวมินทรมหาราช” ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๘
    10 ต.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    252
  • สำนักทะเบียนและวัดผล มจร จัดสอบวัดผลการศึกษารายวิชาข้อสอบกลาง ภาคการศึกษาที่ ๑ ปีการศึกษา ๒๕๖๘
    09 ต.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    337
  • ขอเชิญสมัครร่วมปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานครั้งที่ 1 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 (เนื่องในวันคล้ายวันเสด็จสวรรคต) ระหว่างวันที่ 11-14 ตุลาคม 2568
    30 ก.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    730
  • “มจร” จัดงานวันกตัญญู ประจำปี ๒๕๖๘ รำลึกคุณูปการผู้เกษียณอายุการทำงาน
    26 ก.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    687