ข่าวประชาสัมพันธ์
มจร.พร้อมจัดงานวิสาขบูชาโลกเฉลิมพระเกียรติให้ยิ่งใหญ่
25 เม.ย. 49 | ข่าวมหาวิทยาลัย
1555
ข่าวมหาวิทยาลัย
มจร.พร้อมจัดงานวิสาขบูชาโลกเฉลิมพระเกียรติให้ยิ่งใหญ่
วันที่ ๒๕/๐๔/๒๐๐๖ เข้าชม : ๑๒๔๒๒ ครั้ง

มื่อวานนี้ ( ๒๕ เมษายน ) ที่พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม พระธรรมโกศาจารย์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้กล่าวภายหลังการประชุมถึงความคืบหน้าเกียวกับการประชุมชาวพุทธนานาชาติเนื่องในงานวิสาขบูชาโลก ว่า  ทางมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พร้อมที่จะจัดการประชุมวิสาขบูชาโลกเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้สมพระเกียรติ ทั้งนี้ ในปีนี้จะจัดเป็นกรณีพิเศษ โดยมุ่งเน้นประชุมวิชาการและการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับโครงการพระราชดำริ  โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงที่มีอิทธิพลต่อวิถีชีวิตชาวไทย และชาวพุทธทั้งเถรวาทและมหายาน 

นอกจากนี้ แต่ละประเทศที่จะมาร่วมการประชุมจะจัดส่งทีมแสดงทางวัฒนธรรมมาร่วมแสดงด้วยตั้งแต่วันที่ ๘ - ๑๒ พฤษภาคม โดยมีประเทศจีน กัมพูชา เวียดนาม ออสเตรเลีย เป็นต้น ทั้งนี้ จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมการแสดงดังกล่าวด้วย

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่/ข่าว

 


แหล่งข่าว : ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ
Print This Page    Sent to Friend
แสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • “สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงโปรดมีพระบัญชามอบให้ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์ เป็นประธานในพิธีปัจฉิมนิเทศและประทานวุฒิบัตรโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๑ หลักสูตรประกาศนียบัตรพระธรรมทูต รุ่นที่ ๒ และหลักสูตรประกาศนียบัตรวิปัสสนากรรมฐาน (หลักสูตรนานาชาติ) รุ่นที่ ๑”
    06 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    54
  • “พิธีเทศน์มหาชาติทำนองหลวง กัณฑ์มัทรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี”
    04 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    52
  • คำสั่งมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย แต่งตั้งให้ พระครูสมุห์วชิรวิชญ์ ฐิตว์โส , ดร. เป็นผู้อำนวยการวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ
    01 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    80
  • เปิดผลเลือกตั้ง ‘พระเทพวชิรวิเทศ’ เป็น ‘ประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา’ อีกสมัย...
    01 มิ.ย. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    69
  • ขอเชิญร่วมสมัครปฏิบัติธรรมถวายเป็นพุทธบูชาวันอาสาฬหบูชาและวันข้าพรรษา
    30 พ.ค. 68 | ข่าวมหาวิทยาลัย
    125