เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เยือน มหาจุฬาฯ
19 ส.ค. 63 | ข่าวมหาวิทยาลัย

วันพุธที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๖๓  ฯพณฯ ไมเคิล จอร์จ ดี ซอมบรี้เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยพร้อมคณะ เดินทางมาเยือนพบปะ ผู้บริหาร มหาจุฬาฯ โดยมี พระราชปริยัติกวี,ศ.ดร. อธิการบดี มจร พร้อมผู้บริหารระดับสูง ให้การต้อนรับด้านหน้าหอพระไตรปิฎก ได้นำสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ในหอพระไตรปิฎก แล้วนำเอกอัครราชทูตเยี่ยมชมวัดมหาจุฬาลงกรณ์ราชูทิศ กราบพระประทานภายในอุโบสถกลางน้ำ ชมพุทธศิลป์และจิตกรรมฝาผนัง ชมภาพบันทึกเหตุการณ์สึนามิในประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ.๒๕๔๗

จากนั้นไปยังศาลาคุณหญิงอุไรศรี คณึงสุขเกษม วัดมหาจุฬาฯ โอกาสนี้ เอกอัครราชทูตปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "เสรีภาพทางศาสนา" จบการปาฐกถาพิเศษ พระราชปริยัติกวี อธิการบดี กล่าวอนุโมทนาขอบคุณท่านเอกอัครราชทูต แลกเปลี่ยนของที่ระลึก และร่วมกันถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึก เสร็จแล้วนำคณะท่านทูตไปที่หอฉัน เข้าชมนิทรรศการ "มหาจุฬาฯกับ อเมริกา" เดินทางขึ้นไปยังหอฉันชั้น 2 เพื่อร่วมพิธีตักบาตรและถวายภัตตาหารเพลแด่ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ นิสิต มหาจุฬาฯ อธิการบดีกล่าวอนุโมทนา ให้พร คณะท่านทูตกราบลาพระรัตนตรัยก่อนเดินทางกลับจากมหาจุฬาฯ โดยสวัสดิภาพ