ข่าวประชาสัมพันธ์
กองนิติการ มจร จัดโครงการอบรมด้านกฎหมายสำหรับผู้บริหาร “กระบวนการจัดซื้อจัดจ้างอย่างไรให้ห่างไกลความเสี่ยงการบริหารสัญญา การตรวจรับพัสดุ และกรณีการอุทธรณ์การจัดซื้อจัดจ้าง”
01 เม.ย. 64 | ข่าวมหาวิทยาลัย
157

วันที่ ๑ เมษายน ๒๕๖๔ เวลา ๐๙.๐๐ น. พระเดชพระคุณ พระเทพวัชรบัณฑิต,ศ.ดร. เป็นประธานเปิด โครงการอบรมด้านกฎหมายสำหรับผู้บริหาร กระบวนการจัดซื้อจัดจ้างอย่างไรให้ห่างไกลความเสี่ยงการบริหารสัญญา การตรวจรับพัสดุ และกรณีการอุทธรณ์การจัดซื้อจัดจ้าง” ระหว่างวันที่ ๑-๒ เมษายน ๒๕๖๔ ณ ห้องประชุม ๔๐๑ ชั้น ๔ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

การจัดโครงการในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน ๒๕๐ รูป/คน โดยผ่านระบบโปรแกรม Zoom และเข้ารับฟังบรรยาย ณ ห้องประชุม 401 ชั้น 4 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตลอดโครงการฯ โดยมีวัตถุประสงค์ ดังต่อไปนี้

๑. เพื่อให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้ปฏิบัติงานด้านพัสดุหรือเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการด้านพัสดุ มีการเรียนรู้  ความเข้าใจ  เนื้อหาและสาระสำคัญของกฎหมาย การบริหารงานพัสดุภาครัฐ การบริหารงานของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

๒. เพื่อให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้ปฏิบัติงานด้านพัสดุหรือเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการด้านพัสดุ ลดความผิดพลาดและความเสียหายจากการเข้าใจเพื่อหากฎหมาย ข้อบังคับ ระเบียบ ประกาศ คำสั่ง  การบริหารงานพัสดุภาครัฐ หลักเกณฑ์ต่าง ๆ  ที่คลาดเคลื่อน

๓. เพื่อให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัย สามารถบริหารงานได้อย่างสำเร็จได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประสิทธิผลและบรรลุเป้าหมายตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้

สำหรับกิจกรรมอบรมเป็นการบรรยายให้ความรู้ทางด้านการบริหารสัญญาและการพัสดุ ตลอดระยะเวลา ๒ วัน ได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง โดยผู้เข้าอบรมสามารถถามต่อวิทยากรเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นและนำไปปฏิบัติที่ถูกต้องต่อไป