มจร มอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ให้แด่ เจ้าคุณว.วชิรเมธี คุณอั้ม อธิชาติ และ คุณเอ ไชยา มิตรชัย
13 ธ.ค. 64 | ข่าวมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ขอแสดงความยินดีกับ พระเมธีวชิโรดม อาจารย์เจ้าคุณ ว.วชิรเมธี ในโอกาสรับปริญญาพุทธศาสตรดุษฏีกิตติมศักดิ์ สาขาพระพุทธศาสนา และเข็มเกียรติคุณ

คุณอธิชาติ ชุมนานนท์ นักแสดง ผู้จัดรายการโทรทัศน์ ผู้จัดละคร ที่ได้เข้ารับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ด้านสังคมสงเคราะห์ศาสตร์

และคุณเสมา สมบูรณ์ หรือ เอ ไชยา มิตรชัย ดารานักแสดง และพิธีกรรายการโทรทัศน์ ที่ได้เข้ารับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ด้านพระพุทธศาสนา

ในพิธีประสาทปริญญา ประจำปี ๒๕๖๔ ระหว่างวันที่ ๑๑ - ๑๒ ธันวาคม ๒๕๖๔ ณ อาคาร มวก.๔๘ พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

ปีนี้สภามหาวิทยาลัยได้อนุมัติให้มีการมอบถวายปริญญาพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ปริญญาพุทธศาสตรมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ และยังมอบเข็มเกียรติคุณแก่ พระเถระ คฤหัสถ์ผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งสิ้น 114  รูป/คน ซึ่งเป็นผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่พระพุทธศาสนาและเพื่อประกาศเกียรติคุณให้ปรากฎแผ่ไพศาลเป็นทิฏฐานุคติแก่อนุชนสืบไป

---------------------------------------------

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ - กองสื่อสารองค์กร